Switch to: uk
28 June 2017 13:13PM

Nike ตีตลาดมุสลิม เตรียมเปิดตัว “ฮิญาบ” ผ้าคลุมศรีษะสำหรับเล่นกีฬา

10 Mar 17 ,  Corporated News
  • 0
  • star
  • star
  • star
  • star
  • star

ในที่สุดบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งสินค้ากีฬาอย่าง Nike ก็กระโดดเข้ามาเล่นกับตลาดในตะวันออกกลาง ล่าสุดประกาศเปิดตัว ผ้าคลุมศีรษะที่เอาไว้ใช้ในการเล่นกีฬาสำหรับผู้หญิงมุสลิม โดยมาในชื่อ “โปร ฮิญาบ” (Pro Hijab) และคาดว่าน่าจะวางขายต้นปี 2018 ในที่สุดบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งสินค้ากีฬาอย่าง Nike ก็กระโดดเข้ามาเล่นกับตลาดในตะวันออกกลาง ล่าสุดประกาศเปิดตัว ผ้าคลุมศีรษะที่เอาไว้ใช้ในการเล่นกีฬาสำหรับผู้หญิงมุสลิม โดยมาในชื่อ “โปร ฮิญาบ” (Pro Hijab) คาดว่าจะวางขายต้นปี 2018

Trend
Trend

Trend (48)

เศรษฐกิจแบบหมุนเวียน (circular economy)เป็นรูปแบบเศรษฐกิจทางเลือกใหม่ ที่เน้นการบริโภคอย่างชาญฉลาด มีการแบ่งปันและคืนประโยชน์สู่สังคม อีกทั้งยังเน้นการประหยัด ซึ่งแน่นอนว่า มันช่างสอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจโลกที่กำลังชะลอตัว ค่าครองชีพสูงขึ้น และทรัพยากรธรรมชาติก็กำลังร่อยหรอลงทุกทีๆ
ในขณะที่โลกกำลังแสวงหาหนทางที่จะขับเคลื่อนธุรกิจและการลงทุนในด้านต่างๆไปสู่รูปแบบที่ยั่งยืน เป็นมิตรกับชุมชนและสิ่งแวดล้อม รูปแบบการดำเนินธุรกิจจึงต้องมีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง เพื่อมุ่งไปสู่เป้าหมายดังกล่าว ผู้ประกอบการหลายรายเข้าร่วมกระแสที่เรียกว่า การดำเนินธุรกิจแบบเศรษฐกิจหมุนเวียน ด้วยการพัฒนาสินค้าที่ 1) มีความทนทาน ใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น นั่นหมายรวมถึงการส่งผ่าน หรือตกทอดให้คนที่ได้ใช้สินค้านั้นๆมีจำนวนมากขึ้นด้วย 2) สามารถปรับให้มีสมรรถนะสูงขึ้นด้วยวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก โดยผู้บริโภคสามารถทำได้เอง เช่น แกะหรือถอดชิ้นส่วนที่เก่าหรือตกรุ่นออกไป แล้วซื้อชิ้นส่วนใหม่มาประกอบเข้าไปได้ด้วยตัวเอง 3) สามารถนำไปเข้ากระบวนการรีไซเคิล เพื่อนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้ใหม่

เศรษฐกิจแบบหมุนเวียน (circular economy) เป็นรูปแบบเศรษฐกิจทางเลือกใหม่ ที่เน้นการบริโภคอย่างชาญฉลาด มีการแบ่งปันและคืนประโยชน์สู่สังคม อีกทั้งยังเน้นการประหยัด ซึ่งแน่นอนว่า มันช่างสอดคล้องกับภาวะเศรษฐกิจโลกที่กำลังชะลอตัว ค่าครองชีพสูงขึ้น และทรัพยากรธรรมชาติก็กำลังร่อยหรอลงทุกทีๆ

ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านแฟชั่นและสไตล์โดดเด่นทันสมัย ห้างสรรพสินค้าเซน สร้างสีสันให้วงการแฟชั่นไทยอีกครั้ง ด้วยการเป็นโต้โผจัดงาน ZEN Stylish Awards 2012 แจกรางวัล 20 สุดยอดสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีแต่งกายดีมีสไตล์ ค่ำวันศุกร์ที่ 7 ก.ย.นี้ ณ เซน อีเว้นท์ แกลอรี่ เซ็นทรัลเวิลด์ ไลฟ์ ชั้น 8 โดยผู้ได้รับรางวัลทั้งหมดล้วนผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้นจากคณะกรรมการหลากหลายวงการ ทั้งบรรณาธิการข่าวสังคม กูรูแฟชั่น ดีไซเนอร์ รวมถึงสไตลิสต์ชื่อดังของเมืองไทย

บ้านเมืองสงบ ธุรกิจวิจัยตลาดบูม โตแน่ 8% กลุ่มธนาคารครองแชมป์ใช้งบสูงสุด บริษัทเลือดไทยหันมาใช้วิจัยตลาดสูงขึ้น “ซินโนเวต” ชี้ 6 เทรนด์ผู้บริโภคในปัจจุบัน พร้อมชูเครื่องมือเข้าถึงผู้บริโภคช่วยลูกค้ากระตุ้นรายได้ มั่นใจทั้งปีโตอีก 5-10%

หนังสือพิมพ์ Oreintal Morning Post ของจีน รายงานว่า เมื่อปลายเดือนธ.ค. 2553 กลุ่มธุรกิจว่านเคอ (Wanke) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของจีนประกาศบุกตลาดอสังหาริมทรัพย์เพื่อผู้สูงอายุ ทำให้บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายอื่นๆ ในจีน หันมาสนใจตลาดนี้ โดยได้เริ่มก้าวแรกในการสำรวจวิจัยตลาดแล้ว

 

คมชัดลึก :ยอดซื้อสินค้าผ่านออนไลน์ในไทยขยายตัว ผลสำรวจชี้นิยมซื้อเครื่องแต่งกายและเครื่องสำอาง วีซ่าเร่งเพิ่มความปลอดภัยจากการทำธุรกรรมผ่านบัตร

เอสเอ็มอีแบงก์คงดอกเบี้ยเงินกู้ถึงสิ้นปี อุ้มผู้ประกอบการส่งออกได้รับผลกระทบบาทแข็ง แนะธปท.คงดอกเบี้ยลดแรงกดดันบาทแข็ง

China has issued a new directive encouraging textile companies to move factories away from manufacturing hubs in the east to poorer provinces.

วิเคราะห์อุตสาหกรรมไทยในอาเซียน พบส่วนแบ่งตลาดไทยแพ้มาเลเซียและสิงคโปร์ โดยมีอินโดนีเซียไล่หลัง เผยหากไทยไม่พัฒนามีสิทธิ์โดนแซงหน้า แนะรัฐต้องเพิ่มขีดความสามารถทั้งพัฒนาสินค้า แรงงาน เพื่อฉีกหนีให้ได้

กระทรวงพาณิชย์ เตรียมเรียกประชุมทูตพาณิชย์ 66 ประเทศทั่วโลก ปลายเดือนเมษายนนี้ เพื่อปรับกลยุทธ์การส่งออกให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ปีนี้ 14%